Jane Austen bị chê là thiếu xinh đẹp

Xuất hiện nhiều trên màn ảnh rộng qua bàn tay phù phép của các nhà điện ảnh, Jane Austen thường được biết đến như một cây bút nữ tài năng, xinh đẹp. Nhưng gần đây, các nhà xuất bản cho rằng: cần trả lại gương mặt thật cho nhà văn.

jane-austen1231956673

Trong bộ phim mới nhất kể về cuộc đời của Jane Austen, Becoming Jane, người thủ vai nữ nhà văn là cô đào xinh đẹp Anne Hathaway. Nhưng các nhà làm sách ở NXB Wordsworth lại cho rằng, Austen có một gương mặt khá khó nhìn và người ta đã lạm dụng quá nhiều công nghệ Photoshop để chỉnh sửa và trang điểm cho gương mặt của bà.

Helen Trayler, giám đốc điều hành NXB, khẳng định: “Jane Austen không xinh đẹp, xấu là đằng khác. Bà là một nhà văn hấp dẫn, được độc giả ưa chuộng nhưng đưa hình ảnh bà lên trang bìa không phải là một ý kiến sáng suốt. Nó khiến trang bìa trở nên khó coi lắm. Tất nhiên là sẽ chẳng ai đánh giá nội dung một cuốn sách chỉ qua trang bìa cả. Nhưng nếu bìa đẹp, nó sẽ bắt mắt hơn. Đáng tiếc là chúng ta vẫn đang sống trong một thế giới hời hợt và con người quen nhìn nhận mọi thứ bằng vẻ bề ngoài”.

Các nhà xuất bản thường sử dụng bức chân dung của nhà văn được treo ở Bảo tàng Chân dung quốc gia Anh. Nhưng trước khi “lên bìa”, bức ảnh này cũng đã “kinh qua” nhiều lần xử lý bằng công nghệ số.

(Nguồn: evan)

----------

Ảnh: Một bức chân dung đã được "nâng cấp" của Jane Austen.